Du lịch biển Thiên Cầm

Ẩm thực thiên cầm Hà Tĩnh rẻ giật mình

Đồ ăn tại bãi biển Thiên Cầm tươi ngon và rẻ tới mức giật mình, 30K/ kg sò long, 35K/ kg cá ngừ có con nặng tới 7-8 kg, 100K/ cân tôm (45 con/kg) …. Hãy mua về, thuê một quán nấu nướng sau đó không hết thì gửi lại tủ lạnh của họ để trưa ra ăn tiếp. Các quán ở đây rất nhiệt tình chỉ thu một mức phí dịch vụ vừa phải 20-30K ngoài tiền đồ uống.. Điểm hay ở Thiên Cầm là giá cả đàng hoàng không phải là nói một đằng, tính tiền một nẻo. Ngoài chuyến đi tự túc đến Biển Thiên cầm bạn cũng có thể tham khảo các tour Thiên Cầm 4 ngày 3 đêm 2021 giá rẻ của công ty điều hành du lịch

 

Hải sản biển Thiên Cầm

Dân Thiên Cầm ưa thích ăn lá lốt. Nếu không quen, bạn hãy dặn nhà hàng đừng cho lá này vào khi chế biến nếu không sẽ thấy mất vị biển. Du lịch Thiên Cầm giá rẻ, bạn không nên bỏ qua món cháo cá rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Thiên Cầm còn nổi tiếng với các món ăn đặc biệt như chim cu kỳ và dê núi. Trong thực đơn các nhà hàng ở Thiên Cầm, có hàng chục món ăn được chế biến từ dê, nhưng món được nhiều thực khách ưa chuộng nhất là dê nướng… Nguồn cung cấp thịt dê cho Thiên Cầm thường là từ Hương Sơn chở đến.
ảng cá Cửa Nhượng là nơi bán nhiều hải sản, du khách cũng có thể tự tay tìm bắt hải sản từ các hốc đá rồi đem nướng hoặc luộc tại chỗ… Tuy nhiên, Thiên Cầm còn nổi tiếng với các món ăn đặc biệt như chim cu kỳ và dê núi.

 

Trong thực đơn các nhà hàng ở Thiên Cầm, có hàng chục món ăn được chế biến từ dê, nhưng món được nhiều thực khách ưa chuộng nhất là dê nướng… Nguồn cung cấp thịt dê cho Thiên Cầm thường là từ Hương Sơn chở đến. Dê núi Hương Sơn được dân sành ẩm thực đánh giá cao bởi ưu điểm da mỏng, thịt mềm, ngọt, ít mỡ, nhiều nạc. Người ta có thể nướng nguyên con dê sữa hay xắt mỏng để nướng trên bếp than hồng. Nếu như ở Ninh Bình, món dê nướng ăn với các loại lá như đinh lăng, lá mơ, lá sung thì ở Thiên Cầm (Hà Tĩnh), dê nướng lại ăn kèm với lá cách chấm nước tương gừng. Những miếng thịt dê, vú dê nướng tỏa hương thơm ngào ngạt và chảy mỡ xèo xèo trên bếp than hồng rực. Gắp một miếng thịt, kèm thêm một lá cách chấm vào chén tương gừng rồi chậm rãi thưởng thức, người ăn sẽ thấy vị ngọt của thịt dê quyện với vị đăng đắng, mùi thơm của lá cách, vị đậm đà của tương và ấm nồng của gừng… khiến bạn không thể dừng đũa.

Đến Thiên Cầm vào mùa hè, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức thịt chim cu kỳ. Cu kỳ là một loại chim thuộc giống chim cu từ phương bắc vượt biển sang Trường Sơn để kiếm ăn vào mùa hè. Chim cu kỳ lớn bằng con gà ta, có bộ lông màu nâu hoặc xanh và chấm xanh viền quanh cổ. Chim cu kỳ, ăn quả bời lơi, quả sung, quả si và ưa uống nước biển nên thịt chim có vị thơm, ngọt đặc biệt.
Sau đây là một số nhà hàng ẩm thực tại biển Thiên Cầm mà bạn đi du lịch :

 

Thiên Cầm còn nổi tiếng với các món ăn đặc biệt như chim cu kỳ và dê núi. Trong thực đơn các nhà hàng ở Thiên Cầm, có hàng chục món ăn được chế biến từ dê, nhưng món được nhiều thực khách ưa chuộng nhất là dê nướng… Nguồn cung cấp thịt dê cho Thiên Cầm thường là từ Hương Sơn chở đến.

Quán Hà Hiên: Điện thoại: 01666.372.567. Quán mở bởi người Hà Nội nên khá tinh tế, cầu kỳ. Đặc biệt, món canh ngao chua đúng vị, có dứa, me chua, lá ngổ rất ngon và hoàn toàn khác các quán ở đây.

– Nhà hàng Paradise: Đây là nhà hàng sang trọng bậc nhất tại Hà Tĩnh, rất phù hợp với những người ưa thích sự cầu kỳ trong cách chế biến món ăn.

– Nhà hàng Tưởng Sương. Số điện thoại: 01699 827 195 : Đây là nhà hàng ven biển có khung cảnh rất lãng mạn, rất thích hợp cho bạn vừa ngắm biển, vừa thưởng thức các món đặc sản.

5 / 5 ( 1 vote )
Exit mobile version