Phương tiện phượt Mộc Châu

Nhắc đến Mộc Châu mỗi chúng ta lại liên tưởng tới một dải đất hiền hòa, với đồi chè xanh, với rừng hoa mận trắng hay những quả đào thơm ngọt lịm… tất cả bấy nhiêu đó luôn ở trong tâm trí những ai đã một lần đặt chân lên mảnh đất tuyệt vời này. Cách Hà Nội hơn 200km, một chuyến phượt Mộc Châu là một trải nghiệm thú vị cho bất cứ ai trong mỗi chúng ta.

phượt mộc châu ngắm đồi chè xanh ngát
phượt mộc châu ngắm đồi chè xanh ngát

Xem thêm: Những mẫu xe ô tô bán chạy nhất năm 2015

Bạn có thể đi phượt Mộc Châu bằng xe máy hay ô tô. Thường thì dân phượt sẽ đi bằng xe máy vì đường đi cũng không quá xa. Đi phượt xe máy bạn sẽ thoải mái được ngắm cảnh sắc và chụp lại vẻ đẹp hai bên đường. Nếu bạn không đi xe máy, bạn có thể thuê xe du lịch, bạn có thể tìm tới các địa chỉ cho thuê xe du lịch uy tín, chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội để tìm thuê xe du lịch lên Mộc Châu. Hiện nay không quá khó khăn khi tìm một địa chỉ cho thuê xe du lịch tại hà Nội tuy nhiên để tìm được một địa chỉ thuê xe có uy tín giá cả phải chăng bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin hoặc tham khảo ý kiến của những người bạn đã có kinh nghiệm. Một số lưu ý khi bạn thuê xe du lịch để đi phượt đó là bạn phải hỏi rõ ràng địa chỉ sẽ tới, giá vé, cũng như thời gian xe chạy và xe về.

-Đường đi Mộc Châu từ Hà Nội: Nếu bạn đi phượt Mộc Châu bằng xe máy, bạn có thể đi dọc theo quốc lộ 6, từ trung tâm Hà Nội tới trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 187 km.

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ: du lịch Thiên Cầm ăn mực xào ớt

Đi thẳng Nguyễn Trãi, Thanh Xuân hoặc chạy dọc theo đường Láng Hòa Lạc cứ thế rồi dọc theo quốc lộ 6. Hầu hết là đi thẳng, nhưng có một vài chỗ ngã ba bạn cần chú ý. Đoạn rẽ vào thủy điện Hòa Bình và một chỗ nữa một hướng đi Thanh Hóa một hướng đi Mộc Châu. Tốt nhất cứ đến ngã ba đường, bạn nên dừng xe lại bên đường và hỏi thăm, tránh lạc đường làm mất thời gian của bạn.

Có một lưu  ý nữa là bạn cần phân biệt quốc lộ 6 và quốc lộ 6 mới. Đường chúng ta cần đi là đường quốc lộ 6 mới. Đoạn đường này phong cảnh rất đẹp, một bên là núi đá một bên là vực, bạn cũng có thể thấy nhà sàn hai bên đường đi, có những đoạn đường đi mây mù bao phủ cả đỉnh, những thung lũng vực sâu hay những khu chợ bán phong lan…

Trên đây là một số chỉ dẫn về đường đi và đường đi lên Mộc Châu. Hy vọng với những thông tin này sẽ bổ ích cho bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, an toàn và nhiều kỷ niệm!

Tham khảo thêm: