Tiết kiệm chi phí du lịch hè 2014 bạn nên biết

Không ít du khách với mong muốn tiết kiệm chi phí mà trở nên tính toán quá mức khiến chuyến đi bớt thú vị. Hãy chắc chắn rằng bạn quản lý chi tiêu, nhưng cũng đừng để sự keo kiệt làm giảm mức độ tận hưởng đáng có trong chuyến du lịch của bạn.

Uống nước sạch mà không tốn một xu

Có nhiều du khách rất tiết kiệm chi phí nhưng không hợp lý. Bạn nên xác định rõ bạn đang ở đâu, và cơ thể bạn đang cảm thấy thế nào. Nhiều du khách rất lãng phí tiền khi vô tư mua nước ngay ở những nơi có nguồn nước máy sạch mà họ có thể uống mà không tốn một xu.

Hãy phung phí vào bữa trưa, thay vì bữa tối

Hãy phung phí vào bữa trưa, thay vì bữa tối

Các chi phí của bữa ăn trong nhà hàng khi đi du lịch rất đắt đỏ. Vì vậy thay vì ăn nhiều hay những món ăn ngon vào bữa tối, hãy dành tiền với lượng thức ăn tương đương cho bữa trưa. Một bữa trưa ngon miệng gần như luôn luôn rẻ hơn so với bữa tối.

Hãy ở khu vực ngoại ô của những thành phố đắt đỏ

Tại những đất nước du lịch nổi tiếng, hệ thống phương tiện giao thông công cộng rất thuận tiện. Thay vì bạn thuê phòng trong trung tâm thành phố với giá đắt đỏ, bạn nên dành thời gian tận hưởng bầu không khí ở ngoại ô thành phố.

Đặt chỗ trước

Việc đặt vé máy bay, vé tàu hay những dịch vụ như tham quan, phương tiện đi lại, theo như kinh nghiệm du lịch nên đật trước chuyến đi vài tháng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Đi theo cặp

Có rất nhiều lợi thế với những cặp đôi đi du lịch dài ngày. Thông thường, những phòng đôi thường bằng hoặc đắt hơn đôi chút so với phòng đơn. Bạn có thể chia sẻ tiền khách sạn, hay tiền ăn với người bạn đồng hành cũng tiết kiệm được một phần chi phí.

Tránh phí dịch vụ

Quy đổi tiền mặt là một trong những cách nhanh chóng nhất làm suy giảm ngân quỹ của bạn. Theo công ty du lịch uy tín Khát Vọng Việt – Tốt nhất trong chuyến du lịch nước ngoài bạn nên sử dụng thẻ tín dụng trong trường hợp thanh toán chi phí cho những giao dịch nước ngoài.

Khởi đầu với một cuốn sách hướng dẫn du lịch

Không có gì khó chịu như mất tiền vào những thứ mà bạn có thể dễ dàng tránh được. Do vậy tìm hiểu thông tin từ sách hướng dẫn hay những người đi trước sẽ khiến bạn dễ dàng tìm được những khách sạn, hay các dịch vụ với chi phí hợp lý trước khi đi du lịch các địa điểm: du lịch Tam Đảo 1 ngày, du lịch Sầm Sơn 2 ngày, du lịch Sa Pa…

Vuongloan