Du lịch Cô Tô ăn mực xào sả ớt

Cô Tô hàng năm đón hàng chục nghìn lượt khách tới du lịch. Du lịch Cô Tô phát triển từ những năm gần đây đã khiến nhiều người thắc mắc tại sao lại vậy. Bạn sẽ có câu trả lời nếu như tham gia tuor Du lịch Cô Tô 2014 tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-co-to/ để có thể hiểu rõ hơn về Cô Tô và những món ẩm thực Cô Tô. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi đến với một món mực rất đỗi thân thuộc tại Cô Tô. Đó kà món mực xào sả ớt Cô Tô.

Mực xào sả ớt Cô Tô
Mực xào sả ớt Cô Tô

Mực Cô Tô cũng giống như tôm Cô Tô: rất giòn và theo đó là mùi thơm của sả ớt thơm nức mũi và cay cay nơi đầu lưỡi sẽ mang đến một cảm giác thú vị cho các bạn. Đầu tiên bạn khử hết mùi tanh của mực bang cách cho một nhúm chè khô vào nước lạnh và không cần quá nhiều nước. Đun cho tới khi cánh chè nở ra và bạn cho mực vào chờ khi nước sôi lại là được.

Mực được vớt ra và chế biến thành những món như: xào, nhồi thịt và sẽ không ra nước khi chế biến món ăn. Cũng có thể ướp mực với dầu mè để hết mùi tanh. Rửa mực có thể dùng nước đường và để trong khoảng thời gian khoảng 10 phút. Sau đó rửa mực lại bằng nước sạch thì mực sẽ hết mùi tanh.

Khi nào xào mực thì bạn có thể cho thêm chút rượu vào mực, rượu cũng có thể khử hết được mùi tanh của mực khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn. Mực là loại hải sản rất nhanh chín nên bạn chỉ cần xào mực trong khoảng thời gian ngắn là mực đã chín. Món ăn dùng khi còn nóng sẽ rât ngon nhé !

Cùng học cách chế biến món tôm xào Cô Tô, món ăn với nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều du khách du lịch Cô Tô yêu thích.