Du lịch biển Thiên Cầm

Du lịch Cửa Lò – Cua sốt me

Trong quá trình chế biến món ăn, món cua sốt me Cửa Lò quen thuộc được cho thêm vào một quả trứng gà đem lại vị beo béo ngậy ngậy, thơm ngon rất hấp dẫn cho món ăn đặc sản Cửa Lò này.

Cua sốt me Cửa LòDu lịch Cửa Lò 2016 cực rẻ

Nguyên liệu: 1 con cua Cửa Lò (khoảng 500-600g), nếu cua nhỏ thì làm 2 con. 1 quả trứng gà. 100g me chua, đường, muối, hạt nêm, tương ớt.

Cách chế biến:

Cua rửa sạch cho kỹ, cho vào nồi luộc chín tới, với cua ra để ráo nước. Tách mai cua, bổ đôi thân cua. Lấy kềm kẹp vỡ càng cua để con cua dễ thấm gia vị khi sốt me. Me luộc với nước sôi, bỏ hạt đi. Phi thơm tỏi, cho nước me vào nồi, nêm các loại gia vị cho có vị chua ngọt và hơi sánh là được. Tiếp đến cho thêm khoảng 1/2 chén tương ớt vào, đánh tan.

Mách nhỏ cho bạn cua Cửa Lò ngon nhất khi mua ở chợ cá Cửa Lò.Trút phần gạch cua vào xào rồi tiếp tục cho nước me vào đun sôi, nêm đường và gia vị chua chua ngọt ngọt tùy theo khẩu vị của người ăn. Nếu bạn ăn cay thì cho thêm ớt băm nhỏ và hạt tiêu vào sẽ rất hợp với bạn. Cho cua vào sốt me, đun nhỏ lửa khoảng 7-10 phút, lật mặt cua cho sốt ngấm đều. Xếp cua sốt me Cửa Lò ra đĩa thành hình nguyên con và trang trí theo sở thích thị hiếu của từng người.

Cùng ngắm nhìn những thay đổi bất ngờ của thị xã Cửa Lò năm 2016 cùng Công ty Du lịch Khát Vọng Việt.

Exit mobile version