Du lịch Thiên Cầm ăn ngao xào sả ớt

Ngao thì nơi nào cũng có nhưng Thiên Cầm có một loại ngao ngọt thịt mà không phải vùng biển nào cũng có. Đã có rất nhiều du khách tới du lịch Thiên Cầm để rồi bị món ngao Thiên Cầm làm say đắm. Bạn có thể tham gia tour du lịch Thiên Cầm 2014 tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-thien-cam/ để thưởng thức món ngao xào Thiên Cầm sẽ thấy nó tuyệt vời đến nhường nào. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món ăn đặc sản Thiên Cầm này.

Ngao xào sả ớt Thiên Cầm
Ngao xào sả ớt Thiên Cầm

Nguyên liệu chế biến món ngao xào sả ớt Thiên Cầm: Ngao Thiên Cầm, ốc Thiên Cầm, dứa chín, sả, đường, bột canh, tương ớt.

Cách chế biến:

Ngao bạn rửa sạch và để khô nước, dứa thái miếng nhỏ và xay cùng một chút nước, sả đập dập và cắt khúc, gừng bạn để cả vỏ và đập dập. Ớt thái nhỏ. Dứa sau khi xay xong thì cho ra nồi cho thêm giấm và đường, hạt nêm. Bạn lưu ý khi cho hạt nêm vì ngao đã mặn sẵn rồi. Cho vừa miệng rồi khuấy đều cho tan.Cho sả ớt và và gừng vào cùng rồi cho lên bếp đun sôi.

Khi nào thấy nước sôi thì cho ngao vào cùng với một chút rượu, đậy vung kín khi nào ngao mở miệng thì tắt bếp và pha nước chấm ngao. Trình bày món ăn ra đĩa và ăn khi còn nóng. Ngao bình thường đã thơm và nếu có thêm mùi dứa thì sẽ lại rất thơm, chua chua cay cay vừa miệng. Cũng giống như món mực xào sả ớt Thiên Cầm, bạn ăn khi còn nóng nhé.