Du lịch Tuần Châu ăn tôm xào đậu

Tôm Tuần Châu được coi là một đặc sản của vùng đảo này. Với đặc điểm là thịt chắc và giòn thơm, những món chế biến từ tôm Tuần Châu dần dần được nhiều thực khách ưa chuộng và thưởng thức mỗi dịp du lịch Tuần Châu. Bạn cũng có thể tham gia tour du lịch đảo Tuần Châu để có thể đến Tuần Châu thưởng thức những loại tôm này. Hôm nay hãy cùng chúng tôi chế biến món tôm xào đậu tương Tuần Châu hiện đang rất được nhiều người yêu thích.

Tôm xào đậu tương Tuần Châu
Tôm xào đậu tương Tuần Châu

Nguyên liệu chế biến món tôm xào đậu Tuần Châu: Tôm sú Tuần Châu bỏ phần đầu và phần đuôi, đậu tương, cà chua bạn cắt hình múi cau, hành tây, cần tây thái miếng hình múi cau, nấm tai mèo đem ngâm nở trong nước nước nóng, hành tím băm, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

Đầu tiên tôm bạn phải làm sạch và để ráo nước và ướp với một muỗng cà phê hạt nêm, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Làm nóng chảo dầu rồi chiên qua tôm để cho săn đều rồi vớt ra để tôm chảy hết phần dầu. Có như vậy thì tôm Tuần Châu sẽ không bị teo đi và vẫn giữ được những hương vị vốn có. Trong thời gian chờ đợi bạn cũng có thể tranh thủ nấu món tôm xào măng Tuần Châu, món ăn cũng rất tuyệt.

Tiếp tục cho hành tím vào phi thơm và cho thêm đậu tương, cho gia vị vừa ăn rồi cho hành tây, cần tây đã thái và cà chua, tôm, nấm và bột năng. Đun cho tới khi thấy phần nước sánh lại tới một mức độ nhất định thì bạn tắt bếp và trình bày ra đĩa. Trang trí thêm chút rau thơm và rắc hạt tiêu lên trên. Chúc các bạn thành công !

Cùng học cách nấu món sò huyết kho măng Tuần Châu, một món ăn thu hút rất nhiều thực khách du lịch Tuần Châu.