Du lịch biển Thiên Cầm

Những điểm du lịch tuyệt vời khi đến Thiên Cầm.

• Đảo Én, đảo Bớc:

Du lịch Thiên Cầm kỳ vĩ còn có Hòn Én. Đảo nhỏ Hòn Én trông như một bàn tay che chở cho dân vạn chài tránh bão tố từ đời này qua đời khác. Gần bờ hơn một chút là Hòn Bớc với bãi đá kỳ thú để bạn tung tăng dạo chơi. Giữa biển trời mênh mông này, cát và đá vươn ra biển nhẹ nhàng, thoai thoải. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hải sản từ các hốc đá rồi đem nướng hoặc luộc…

Đảo Bớc

Rời đảo Bớc, thuyền sẽ đưa du khách ghé vào bãi tắm Tiên dưới chân núi Tượng. Bãi tắm này có các hang đá và bãi cát đan xen, có khe nước vừa mặn, vừa ngọt phân chia ranh giới tùy theo thủy triều. Các bạn có thể tham khảo tour du lịch Thiên Cẩm để chiêm ngưỡng tiếng đàn trời nơi đây.

• Đền Lê Khôi:

Nếu còn thời gian, du khách thường ghé thăm đền Lê Khôi cách biển không xa. Đền nằm trên đỉnh Long Ngâm, ngọn núi cuối cùng của dãy Nam Giới chạy từ đất liền uốn lượn ra biển làm bức bình phong án ngữ phía đông cửa Sót.

Đền thờ Lê Khôi

Để tưởng nhớ đến cuộc đời và sự nghiệp của vị danh tướng này, hằng năm cứ đến ngày 1, 2, 3 tháng 5 Âm lịch, người dân địa phương lại cử hành lễ tế ông rất trang trọng.

• Biển Thiên Cầm: Nằm ở huyện Cẩm Xuyên

Bãi biển Thiên Cầm có hình cánh cung trải dài gần 3km bắt đầu từ núi Thiên Cầm cho đến núi Đầu Voi, biển Thiên Cầm được mệnh danh là một trong những điểm du lịch biển Việt Nam hấp dẫn. Dải Thiên Cầm không cao nhưng thế núi uốn lượn rất đẹp. Cách chân núi không xa có chùa Yên Lạc cổ kính, nơi lưu giữ bức tranh cổ Thập điện diêm vương – một bảo vật nổi tiếng. Nước biển ở đây trong xanh, mát dịu. Những làn sóng nhỏ lăn tăn đuổi theo nhau trên bãi cát trắng trải dài, mịn màng như dải lụa. Có chùa Yên Lạc xây dựng từ thế kỷ 13 gần bãi tắm, chùa có bộ tranh “Thập Điện Diêm Vương” nổi tiếng (sống trên đời và sự trừng phạt dưới âm phủ)

Biển Thiên Cầm ngày đầy nắng và gió

• Núi Thiên Cầm:

Sát bờ biển là núi Thiên Cầm hùng vỹ, trên núi có bàn cơ tiên, có dấu chân trái của người khổng lồ in trên phiến đá qua hàng triệu năm giờ vẫn rõ. Trên núi Thiên Cầm có đền Cầm Sơn được xây dựng từ trước thế kỷ thứ 13, hay còn gọi là đền cha con Hồ Quý Ly, nay còn thờ Phật và có tên là chùa Cầm Sơn. Núi cao 108 m so với mực nước biển, đứng đỉnh núi có thể nhìn rõ toàn bộ bãi biển và đảo gần đó. Núi Thiên Cầm cũng là một điểm du lịch hè 2014  thú vị dành cho du khách.

Khu du lịch Hồ Kẻ Gỗ: Thuộc huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, thị xã Hà Tĩnh và phía Bắc huyện Kỳ Anh

Từ thành phố Hà Tĩnh, theo quốc lộ 1A đi về phía Nam 2km, rẽ phải theo biển chỉ dẫn và đi tiếp 17km là đến hồ Kẻ Gỗ. Hồ len lỏi giữa các triền núi, như chiếc gương khổng lồ soi bóng những dãy núi, những rừng cây ngút ngàn. Hồ có phong cảnh sơn thủy hữu tình, nước trong xanh, có sóng giống như biển hồ.

Khu bảo tồn hồ Kẻ Gỗ được bao phủ bởi rừng kín với nhiều loại cây cho gỗ có tên trong sách đỏ Việt Nam như lim xanh, sến mật, gụ, lau, vàng tâm, trầm hương, song mật, lát hoa, côm bạch mã, chùm bao Trung Bộ, v.v.. Trong 47 loài thú ở đây có 18 loài được ghi vào sách đỏ Việt Nam và thế giới. Rừng Kẻ Gỗ cũng là xứ sở của các loại mộc lan, phong lan đẹp và quý như quế hương, tai tượng, tai trâu, đuôi chồn, nghinh xuân, phượng vĩ, v.v…

Exit mobile version