Du lịch biển Thiên Cầm

Du lịch Thiên Cầm – Lẩu lươn

Lươn là một loại thực phẩm có thể tìm thấy nhiều ở Thiên Cầm, bạn cũng có thể mua loại lươn ở đây trong mỗi chuyến du lịch Thiên Cầm giá rẻ để có thể thưởng thức món lươn ngọt ngào xứ Nghệ. Cũng đừng quên mua một chút lươn làm kỷ niệm du lịch Thiên Cầm về rồi chiêu đãi cả nhà bạn nhé. Cũng chúng tôi học cách chế biến món lươn độc đáo này.

Lẩu lươn Thiên Cầm

Nguyên liệu: – 0,6kg lươn Thiên Cầm – 0,2kg thịt ba chỉ – củ chuối, nghệ, hành lá, rau răm

100g hành tím củ – hai quả ớt – Bún tươi – Gia vị: mắm tôm, đường, bột canh, chanh quất

Cách làm: Lươn bạn mang làm sạch với muối và róc xương, cắt khúc mỗi khúc khoảng 4cm rồi cho vào rửa sạch với rượu trắng cho hết tanh, khổ ra giá cho khô.

Ướp lươn với gia vị, củ chuối lấy phần ngọn và cắt sợi nhỏ, bạn cũng có thể luộc củ chuối qua nước mẻ thêm chút nghệ cho mềm hay cho thêm chút cua đồng Thiên Cầm cho có vị ngọt.

Bước tiếp theo chế biến lươn Thiên Cầm . Nghệ nạo vỏ, giã nhuyễn và cho nước vào lọc lấy nước. Cho dầu vào chảo và tiến hành phi thơm hành, cho củ chuối vào xào cùng, cho thêm mẻ, nghệ và mắm tôm.

Cho lươn cùng nửa lít nước sôi vào, để lửa liu riu, sau đó vớt bọt trắng nổi lên, khi lươn đã chín thì tắt bếp rồi vớt lươn ra, cho thêm hành lá và hạt tiêu ăn với bún và nước mắm.

Cùng chúng tôi đọc những kinh nghiệm du lịch Thiên Cầm, sẽ rất bổ ích cho bạn đấy.

Exit mobile version